Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu %, Xem để biết cách phòng tránh

Như tất cả chúng ta điều biết rằng, bao cao su có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục và tránh thai an toàn. Tuy nhiên tác dụng này sẽ mất hẳn khi bao cao su bị rách, hành động mang bao cao su sẽ hoàn toàn vô tác dụng, và tình trạng này vẫn luôn xảy ra, bạn có biết rằng tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu %. Bài viết này sẽ thông tin đến bạn cách nhận biết bao cao su bị rách cũng như cách phòng tránh tốt nhất.

Cách nhận biết bao cao su bị rách trong khi quan hệ
Cách nhận biết bao cao su bị rách và những cách phòng ngừa.

Những nguy hiểm khi bao cao su bị rách

Bao cao su là một sản phẩm hỗ trợ tình dục khá tuyệt vời trong vấn đề quan hệ tình dục, nó giúp cho người phụ nữ tránh thai một cách an toàn (trên 98%), bên cạnh đó nó còn giúp ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục khá tốt (Khả năng phòng tránh 67 – 85% nguy cơ lây nhiễm HIV/ AIDS), nó giúp cho nam nữ cảm thấy an tâm khi quan hệ tình dục, để đi đến những cảm giác thỏa mãn ngây ngất.

Tuy nhiên vấn đề bạn bị rách bao cao su trong quan hệ tình dục vẫn thường xảy ra, nhất là khi bao cao su thủng lỗ nhỏ. Do đó nguy cơ xảy ra vấn đề lây nhiễm những căn bệnh truyền nhiễm là khá cao, nhất là những căn bệnh thế kỉ như HIV, khi loại bệnh này chưa có thuốc điều trị sẽ cực kì nguy hiểm đến cho người trong cuộc khi quan hệ tình dục.

Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu %

Với nền công nghiệp hiện đại đã không ngừng phát triển và tạo ra những sản phẩm bao cao su khá chất lượng, vấn đề rách bao cao su trong quan hệ tình dục xảy ra không thường xuyên, nhưng cũng không phải là hiếm gặp

Theo thống kê đầy đủ thì tỷ lệ rách bao cao su trong khi quan hệ chiếm khoảng 0,4 – 2,3%, tỷ lệ bị rách do sử dụng không đúng cách là 8,04%, tỷ lệ tuột chiếm 0,6 – 1,3%. 

Như bạn cũng biết nếu khả năng bao cao su bị rách tình tinh trùng của người nam giới xâm nhập vào âm đạo của người phụ nữ là khá cao lên đến 50%, và tuột bao cao su là 20%.

Các nguyên nhân dẫn đến bao cao su bị rách

 • Sử dụng bao cao su không rõ nguồn gốc, chất lượng kém hoặc hết hạn sử dụng.
 • Bao bị rách do xé vỏ ngoài không đúng cách, xé luôn cả bao cao su.
 • Chọn bao không phù hợp với kích thước dương vật, sử dụng bao không đúng cách khiến làm đẩy khí ra ngoài khi đưa vào dương vật.
 • Đeo bao khi chưa cương cứng hoàn toàn hoặc do môi trường quan hệ thiếu độ trơn, nhờn. 
 • Quan hệ tình dục với cường độ quá mạnh, bảo quản bao cao su không đúng cách. 
 • Cơ âm đạo thắt chặt tự nhiên dễ gây rách bao khi yêu hoặc sử dụng chất bôi trơn không phù hợp. Chẳng hạn nếu dùng bao cao su latex với chất bôi trơn gốc dầu sẽ khiến kết cấu cao su yếu đi vào gây rách. 
 • Thiếu bôi trơn cũng là một nguyên nhân gây rách bao cao su thường gặp, hay xảy ra ở các cặp đồng tính khi quan hệ qua đường hậu môn mặc dù sử dụng 2 bao cao su thì vẫn rách như thường.
Những nguy hiểm khi bao cao su bị rách
Những nguy hiểm khi bao cao su bị rách sẽ dễ dàng lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn.

Cách nhận biết bao cao su bị rách

Đây là một vấn đề cảm nhận mà bạn cần lưu ý và thật sự quan tâm đến vấn đề này. Tôi nghĩ rằng với người bạn tình của bạn quá thân quen thì bạn sẽ không để ý đến những vấn đề này, nhưng với một cô nàng mà bạn không yên tâm bạn nên thận trọng.

Đừng nghĩ rằng bạn mang 2 bao cao su sẽ giảm nguy cơ rách bao cao su trong khi quan hệ, thật tế nó sẽ dẫn đến vấn đề bạn dễ bị rách bao hơn rất nhiều.

Chúng tôi chỉ có một kinh nghiệm duy nhất để chia sẻ cùng bạn khi này mà thôi.

 • Kiểm tra bằng mắt thường: Quan sát thật kỹ bao cao su để phát hiện xem có lỗ thủng nào trên bao không.
 • Kiểm bằng nước: Cho nước vào bao cao su (tối đa 1/2 bao). Nếu có nước chảy ra ngoài thì bao đã bị rách và ngược lại.
 • Kiểm tra túi đựng tinh dịch phía đầu bao: Nếu thấy túi đựng tinh dịch bị xẹp, không chứa đầy tinh dịch thì rất có thể bao đã bị rách.

Trong trường hợp bao bị rách khi quan hệ, bạn gái cần nhanh chóng vệ sinh bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh hoặc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp (nếu cần).

Cảm nhận khi bao cao su bi rách

Khi bạn mang bao cao su vào cậu nhỏ của bạn, sẽ dường như giảm đi những khoái cảm va chạm tiếp xúc với bộ phận sinh dục của người phụ nữ ở khoảng 30 đến 40%, lý do những sợi dây khoái cảm nó nằm dọc trên thân và đầu dương vật của bạn, do đó tác động từ bao sẽ ngăn sự va chạm vào những điểm khoái cảm này. Có thể người phụ nữ họ sẽ khó phát hiện khi bao bị rách nhưng với nam giới bạn sẽ nhận biết ngay.

Khi bao bị rách ngay lập tức những khoái cảm của bạn sẽ cao hơn khi bạn mang bao, do nó bị rách và những điểm khoái cảm này bắt gặp thành âm hộ của phụ nữ ngay lập tức nó sẽ truyền tín hiệu khoái cảm lên não bộ bạn, do đó bạn sẽ có những cảm giác hưng phấn cao hơn đó là vấn đề mà cảm giác mà tôi nghĩ rằng bạn sẽ dễ nhận thấy nhất. 

So sánh như thế này để bạn dễ hiểu hơn nè, như bạn đang chạy xe mà chiếc xe bạn bị xì hết hơi ở bánh xe, ngay lập tức chiếc xe bạn sẽ chạy chậm lại và có sự chao đảo, thì khi bạn bao cao su bi rach nó cũng gần giống như thế.

Cách nhận biết bao cao su bị rách
Cách nhận biết bao cao su bị rách mà bạn cần nên biết.

Vì sao bao cao su bị rách

Đây là điều bạn cần nên biết tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu thường nằm ở những vấn đề sau.

Những bao cao su bị rách trong khi quan hệ thông thường là những loại bao đã hết hạn sử dụng, hoặc trong suốt qua trình bảo quản người bán đã không bảo quản đúng cách dẫn đến chiếc bao bạn dùng không còn độ đàn hồi.

Hoặc trong quá trình bạn quan hệ tình dục kéo dài, âm hộ của bạn tình trở nên khô âm đạo, mất chất nhờn do đó sẽ gây nên rách bao cao su.

Tác động từ bên ngoài khi chưa sử dụng bao cao su, khi bạn chưa dùng chiếc bao này nó bị cấn gây thủng một lỗ nhỏ bằng đầu kim, đây cũng có thể gây nên tác động làm rách bao cao su khi quan hệ. Chắc bạn đã phần nào hiểu được vấn đề vì sao bao cao su bị rách rồi chứ.

Bảo quản bcs không đúng cách
Bảo quản bcs không đúng cách và tác động bên ngoài là những nguyên nhân dẫn đến bcs dễ rách.

Cách phòng ngừa bao cao su bị rách

Nên chọn bao cao su có thương hiệu, có nguồn gốc rõ ràng, bảo quản bao cao su nơi mát mẻ tránh những nơi có nhiệt độ cao.

Nên xem hạn bao cao su trước khi bạn dùng, tuyệt đối không sử dụng bao cao su đã tháo ra khỏi bao bì, bên cạnh đó tham khảo cách dùng bao cao su đúng cách

Nếu bạn cảm nhận trong quá trình quan hệ quá lâu gây nên cảm giác thiếu chất nhờn bạn nên đổi bao cao su khác hoặc bạn có thể thoa thêm một ích gel bôi trơn bổ sung chất nhờn để tránh rách bao cao su khi quan hệ.

Một số lưu ý đến bạn

 • Vấn đề khi mang bao cao su, bạn nên chừa một khoảng trống ở phần đầu bao để tinh dịch khi bạn xuất ra sẽ nằm ở đây và bê trong sẽ giảm nguy cơ rách bao cao su.
 • Không xé bao bằng răng
 • Không để chung bao cao su với vật sắc nhọn
 • Không để móng tay quá dài khi đeo bao
 • Hãy tự mình đeo bao cao su
 • Khi đeo, cần đẩy hết khí ra ngoài để tránh tình trạng bao bị vỡ
 • Lựa chọn bao cao su có kích thước phù hợp vì nếu bao quá nhỏ sẽ dễ bị rách, bao quá rộng dễ bị tuột.
Hướng dẫn thao tác mang bao cao su
Hướng dẫn thao tác mang bao cao su

Câu hỏi thường gặp tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu

Xem thêm “bao cao su siêu mỏng loại nào tốt nhất” 

Bao cao su bị rách phải làm sao

Ngay khi bạn phát hiện ra bao cao su bị rách, điều bạn cần làm ngay là ngừng quan hệ và vệ sinh dương vật và âm hộ lại bằng nước sạch hoặc bằng dung duc vệ sinh ngay lập tức, nam giới nên tiểu ngay để tránh vi khuẩn gây bệnh thâm nhập vào.

Sau đó bạn có thể dùng bao cao su khác và quan hệ tiếp.

Khuyến cáo đến bạn sau 90 ngày bạn nên thực hiện các xét nghiệm cần thiết nếu bạn không an tâm về bạn tình.

Rách bao cao su khi quan hệ có thai không

Rách bao cao su khi quan hệ sẽ dẫn đến nguy cơ người phụ nữ có thai là khá cao, bởi môt lượng tinh trùng khi xuất tinh nó khá mạnh. Khả năng di chuyển của những tinh trùng mạnh bơi đến buồng trứng để thụ tinh là khá cao

Trong trường hợp bị rách bao cao su trong quan hệ, nó cũng đồng nghĩa như bạn không mang bao cao su vậy.

Bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không

Như đã chia sẻ ở đầu bài viết cùng bạn, bao cao su khi bị rách với một lỗ kim nhỏ, bạn vẫn sẽ có nguy cơ mang thai là rất cao, do tinh dịch di chuyển qua lỗ thủng này, và bên cạnh đó nguy cơ sự lây lan các bệnh qua đường tình dục là rất nhiều.

Thông thường bao cao su bị thủng lỗ nhỏ là do có người cố tình tác động vào nó mới xảy ra, bao cao su bị châm kim chọc thủng …

Bao cao su bị rách nguy cơ bạn có thai là khá cao
Bao cao su bị rách nguy cơ bạn có thai là khá cao

Bao cao su thủng lỗ kim có nên không

Bao cao su thủng lỗ kim sẽ gây nên khả năng rách bao cao su là khá cao, nhất là trong trường hợp bạn quan hệ lâu.

Bao cao su thủng lỗ kim nó không an toàn cho cả nam và nữ, nó gây những nguy cơ bệnh truyền nhiễm và có thai là rất cao.

Bao cao su Durex có dễ rách

Trên thật tế bao cao su Durex siêu mỏng là một thương hiệu bao cao su khá nổi tiếng về độ dẻo dai và chống rách khá cao, tuy nhiên nếu trong qua trình bảo quản không tốt như hết hạn, để nơi có nhiệt độ cao hay ngoại lực tác động vào vẫn sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ bị rách là khá cao.

Vì sao bao cao su bị rách
Vì sao bao cao su bị rách, do xu hướng người dùng thường chọn những loại siêu mỏng kém chất lượng.

Bao cao su siêu mỏng có dễ rách không

Với công nghệ tiên tiến đã tạo ra những loại bao cao su siêu mỏng, có độ đàn hồi khá cao, chóng rách,, chống tuột v.v….

Với độ mỏng khá cao sẽ mang đến cảm nhận cho bạn tuyệt vời khi quan hệ, ở những loại bao này đa phần được bổ sung nhiều chất bôi trơn bên trong nó nhằm mang độ trơn tu.

Khi bạn quan hệ nếu thiếu chất nhờn sẽ ngay lập tức dẫn đến vấn đề dễ rách bao, nên tốt nhất bạn dùng những loại bao cao su siêu mỏng nên bổ sung ngay nếu nó quá khô để tránh vấn đề rách bao.

Bao cao su siêu mỏng
Dùng bao cao su siêu mỏng bạn nên lưu ý ở chất nhờn, khi nó thiếu sẽ dễ dẫn đến rách bao.

Rách bao cao su là như thế nào

Rách bao cao su là hiện tượng bị tét, vỡ ra hoàn toàn, tạo sự tiếp xúc va chạm giữa 2 bộ phận sinh dục ở nam và nữ, khi đó tác dụng bảo vệ, ngăn ngừa sự lây lan bệnh truyền nhiễm và tránh thai dường như không còn tác dụng.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp cách nhận biết bao cao su bị rách trong khi quan hệ như thế nào, chúng tôi giải đáp đến mọi thắc mắc của bạn mong rằng bạn có thể hiểu hơn về vấn đề này khi quan hệ để mang đến sự an toàn cao nhất cho bạn khi quan hệ tình dục.

Khi đang quan hệ bị rách bao cao su nên làm gì

Khi bạn đang quan quan hệ bị rách bao cao su điều bạn cần làm là ngừng ngay việc quan hệ tình dục lại, vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước sạch ngay (tốt nhất nên vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh) để tránh vấn đề lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục nếu bạn không an tâm về đối tác bạn tình (nam giới nên cố đi tiểu một ít khi vệ sinh)

Sau đó thay bao cao su mới là có thể quan hệ tình dục bình thường.

Xem thêm diễn đàn dấu hiệu nhận biết bao cao su bị rách “tại đây

Bài viết liên quan