Dùng bao cao su nhiều có hại không? Tìm hiểu độ an toàn của bao cao su

Dùng bao cao su nhiều có hại không, có thật sự an toàn khi chúng ta sử dụng bao cao su quá nhiều dường như lúc nào quan hệ tình dục cũng dùng bao, liệu như thế nó có mang đến tác dụng không mong muốn nào không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu độ an toàn của bao cao su.

Dùng bao cao su nhiều có hại không
Dùng bao cao su nhiều có hại không, hãy tìm hiểu.

Tìm hiểu độ an toàn của bao cao su

Để có thể hiểu rõ về vấn đề dùng bao cao su nhiều có hại không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về độ an toàn của bao cao su

Thật ra, đến thời điểm hiện tại bao cao su luôn là một chiếc áo đi mưa an tâm nhất cho những cặp đôi nam nữ có thể an toàn trong quan hệ tình dục, nó giúp họ tránh thai an toàn và đồng thời cũng ngăn ngừa sự lây lan các bệnh qua đường tình dục khá tốt.

Xem thêm nhiều thông tin hơn về bcs

Tỷ lệ an toàn khi dùng bao cao su

Bao cao su nó chỉ nằm ở mức độ hạn chế những vấn đề lây lan bệnh qua đường tình dục và tránh thai mà thôi. Trên thật tế bao cao su chỉ giảm bớt chứ không ngăn chặn được rủi ro một cách tuyệt đối, tức là dù có sử dụng bao cao su đúng cách thì rủi ro vẫn có thể xảy ra, kể cả khi sử dụng đúng cách và dùng trong mọi lần quan hệ tình dục, tỉ lệ xảy ra mang thai ngoài ý muốn vẫn vào khoảng 2% một năm.

Đối với HIV/AIDS, khả năng ngăn chặn lây nhiễm của bao cao su vào khoảng 67-85% (tức xác suất lây nhiễm vẫn còn khoảng 15-33%) trong mỗi lần dùng. Đối với một số bệnh hoa liễu lây qua đường tiếp xúc hoặc nước bọt, bao cao su không có tác dụng ngăn chặn.

Tham khảo bao cao su của Mỹ “tại đây

Tìm hiểu độ an toàn của bao cao su
Độ an toàn của bao cao su nó giúp bạn hạn chế sự lây lan các bệnh qua đường tình dục và tránh thai được an toàn hơn.

Dùng bao cao su nhiều có hại không

Theo đánh giá của những chuyên gia y tế, bao cao su nó khá thân thiện và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, thậm chí họ dùng thường xuyên cũng không mang đến những tác dụng không mong muốn.

Đến thời điểm hiện tại, bao cao su vẫn là một biện pháp phòng tránh thai cũng như các bệnh truyền nhiễm hiệu quả nhất. So với việc cấy que tránh thai, tiêm thuốc ngừa thai, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hay đặt vòng… thì bao cao su không tác dụng trực tiếp vào bên trong cơ thể. Chúng chỉ có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng vào bên trong âm đạo và làm giảm thiểu nguy cơ mang thai.

Hiện tại, trải qua hơn 2 thế kỷ xuất hiện, chưa từng có nghiên cứu nào chứng minh bao cao su có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây vô sinh. Bên cạnh đó, ngay cả tác dụng phụ đáng lo ngại cho người dùng chúng cũng rất hiếm trường hợp gặp phải. Một số tác dụng phụ của bao cao su phổ biến như: Dị ứng, ngứa rát… tuy nhiên không hề có căn cứ chứng minh những tác dụng phụ này lại ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ.

Dùng bao cao su nhiều có hại không
Dùng bao cao su nhiều có hại không? Nó chỉ mang đến cho bạn sự an toàn hơn mà thôi.

Dùng bao cao su có bị vô sinh không

Bao cao su nó được sử dụng từ mủ cao su tự nhiên đã qua sử lý vô trùng y tế khá thân thiện và an toàn tuyệt đối khi tuyết xúc với mọi vùng da mềm như âm vật và dương vật. Bcs được tẩm một chất bôi trơn nhằm tạo nên sự mơn trớn giúp giảm thiểu sự ma sát giữa 2 bộ phận sinh dục với nhau để tránh vấn đề dễ rách bao trong khi sử dụng được an toàn hơn.

Mặc dù nó chỉ nằm ở mức độ hạn chế sự truyền bệnh trương quan hệ nhưng nó lại được đánh giá là giải pháp hiệu quả nhất trong những vấn đề phòng ngừa bệnh chung trong quan hệ

Hiện nay tổ chức thế giới luôn khuyến cáo chúng ta sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục để luôn được an toàn.

Ở những nước đông dân như Trung Quốc, Châu Phi, Ấn Độ và nhiều nước kém phát triển họ khuyến cáo chúng ta luôn dùng bcs để tránh thai trong quan hệ vợ chồng.

Nhiều người luôn lầm tưởng dung bao cao su khi quan he sẽ gây vô sinh điều này hoàn toàn vô căn cứ, bởi bcs chỉ ngăn ngừa tinh dịch tràn vào âm hộ của phụ nữ ngoài ra nó không ảnh hưởng đến vấn đề nào của bộ phận sinh dục hay qua trình thụ thai.

Dùng bao cao su có bị vô sinh không
Dùng bao cao su có bị vô sinh không? Câu trả lời là không, nó chỉ giúp bạn tránh thai được hiệu quả hơn mà thôi.

Su dung bao cao su thuong xuyen co hai khong

Qua những gì chúng ta tìm hiểu có thể nhận thấy được rằng, bao cao su nó khá an toàn và thân thiện với người dùng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về vấn đề dùng bao cao su nhiều có hại không, để bạn luôn an tâm khi sử dụng chúng, nhưng cũng cần thận trọng tuyệt đối trong quan hệ tình dục nếu bạn không an tâm về bạn tình bởi bcs nó chỉ mang tính chất hạn chế chứ không chống hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *